lachhuyen

TẦM NHÌN PHÁT TRIỂN

Thành phố Quy Nhơn sẽ phát triển mạnh mẽ với định vị trung tâm kinh tế biển quốc gia vào năm 2035 và là đô thị quốc tế khu vực Đông Nam Á vào năm 2050

Tỉnh Bình Định đặt mục tiêu đến năm 2035 sẽ trở thành Trung tâm kinh tế biển - du lịch - dịch vụ của Nam Trung Bộ với dân số 332.000 người, và đến năm 2050 sẽ là đô thị công nghiệp sạch, công nghệ cao của khu vực Đông Nam Á.

TẦM NHÌN KỲ CO

4.8

Tổng doanh thu du lịch 45.938 tỷ đồng

Bình Định nhận đầu tư 36.000 tỷ đồng

332.000 người

CÁC ĐIỂM VÀNG CỦA QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH

KINH TẾ

Quy Nhơn, Bình Định tự hào sở hữu được vị trí giao quốc lộ 1A với quốc lộ 19; đồng thời còn có cảng Thị Nại - Quy Nhơn - cảng biển lớn nhất miền Trung và lớn thứ tư Việt Nam. Hiện tại, tỉnh Bình Định đã đưa vào khai thác sử dụng cầu Thị Nại và đang triển khai kế hoạch xây dựng cầu Thị Nại 2.

shutterstock_1032511690_skuh_nzxw
img-section-04-left-tam-nhin-phat-trien-page

DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ, ĐIỆN MẶT TRỜI

Việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần tăng nguồn cung cấp năng lượng điện tại chỗ, giảm hiệu ứng nhà kính và các tác động tiêu cực từ phía môi trường, tạo hình ảnh thân thiện của tỉnh Bình Định trong việc xây dựng hình ảnh du lịch xanh, sạch và bền vững. Hiện tại, tỉnh Bình Định đã sở hữu một số những dự án tái tạo năng lượng, bao gồm:

  • Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp công suất 49,5 MW
  • Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định, công suất 100 MW
  • Nhà máy điện gió Nhơn Hội, công suất 61,1 MW
  • Nhà máy phong điện Phương Mai I, công suất 30 MW
  • Nhà máy phong điện Phương Mai 3, công suất 21 MW

DU LỊCH - DỊCH VỤ

Nhắc đến du lịch Quy Nhơn, Bình Định, người ta sẽ nhớ đến vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vô vàn những danh lam thắng cảnh hoang sơ mà lại đẹp đến say lòng người. Trong đó có thể kể đến Kỳ Co và Eo Gió - hai khu du lịch nổi tiếng bậc nhất của tỉnh.

Bên cạnh Kỳ Co đẹp mê ly cùng Eo Gió hùng vĩ, “đất võ” Quy Nhơn còn thu hút được sự chú ý của các du khách tứ phương bởi Tượng Phật đôi Quan Thế Âm lớn nhất Việt Nam, hay Tượng Phật ngồi lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

img-section-05-right-tam-nhin-phat-trien-page
img-section-06-left-tam-nhin-phat-trien-page

VĂN HOÁ GIÁO DỤC

Với mục tiêu trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của thế giới, tỉnh Bình Định đã mở rộng cánh cửa cho những dự án về nghiên cứu công nghệ cao - trí tuệ nhân tạo. Trong đó, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã đi vào hoạt động và dự án Tổ hợp giáo dục- trí tuệ nhân tạo FPT University hiện đang được khởi công.

img-section-bottom-subpage